QUY TẮC 5 NGÓN TAY DẠY CON TRÁNH BỊ LẠM DỤNG TÌNH DỤC

QUY TẮC 5 NGÓN TAY DẠY CON TRÁNH BỊ LẠM DỤNG TÌNH DỤC
Ngày đăng: 21/01/2021 08:45 PM

  Quy tắc 5 ngón tay là một quy tắc đơn giản, dễ nhớ và vô cùng hữu hiệu mà ba mẹ có thể dạy cho con để con biết cách tránh xa những đối tượng nguy hiểm và bảo vệ chính bản thân mình.

   

   

  NGÓN CÁI – Gần mình nhất tượng trưng cho những người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột. Bé có thể ôm hôn mọi người hoặc đồng ý đề các thành viên trong nhà ôm hôn, thể hiện tình yêu thương, tắm rửa khi bé còn nhỏ. Khi trẻ có thể tự làm vệ sinh cá nhân thì sẽ không cần sự trợ giúp từ gia đình nữa.

   

  NGÓN TRỎ – Tượng trưng cho thầy cô, bạn bè ở trường lớp hoặc họ hàng của gia đình. Những người này trẻ có thể nắm tay, khoác vai hoặc chơi đùa.

   

  NGÓN GIỮA – Những người quen như hàng xóm, bạn bè của cha mẹ. Bé có thể bắt tay chào hỏi họ.

   

  NGÓN ÁP ÚT – Những người mới gặp lần đầu. Các bé có thể dừng lại ở mức vẫy tay chào.

   

  NGÓN ÚT – Ngón tay xa bé nhất thể hiện cho những người hoàn toàn xa lạ hoặc người có cử chỉ thân mật, khiến bé thấy lo sợ, bất an. Bé hoàn toàn có thể bỏ chạy, hét to để thông báo với mọi người xung quanh khi gặp phải những người này.

   

   

   

   

  Các bé khối C học về "Quy tắc 5 ngón tay".

   

   

   

   

   

  Không chỉ được học qua hình cảnh, các con còn được học thông qua việc tái hiện lại các tình huống ứng xử khi gặp người quen và người lạ.

   

  Chúng ta hãy cùng chung tay để bảo vệ các con yêu ba mẹ nhé!

   

  Tổ 2, Ấp 3, An Phước, Long Thành, Đồng Nai - 0914.338.119 - 0975.176.119
  Zalo